Dự toán trả góp khi mua xe ô tô tại TP. Bắc Ninh tháng 09/2021

Mua xe ô tô trả góp đang là xu hướng của hầu hết khách hàng hiện nay. Để hỗ trợ chi tiết hơn cách tính mua xe trả góp hay mua xe trả góp 2021 tính như thế nào để mang lại hiệu quả tài chính cho khách hàng, chúng tôi sẽ tổng hợp trong bài viết dưới đây, mời mọi người cùng tham khảo.
Dự toán trả góp khi mua xe ô tô tại TP. Bắc Ninh tháng 09/2021
Dự toán trả góp khi mua xe ô tô tại TP. Bắc Ninh

1. Bảng tính chi phí mua xe ô tô trả góp mới nhất

Bảng tính chi phí mua xe ô tô trả góp, Chi phí lăn bánh ô tô do Ford Bắc Ninh tính toán dựa trên công thức mua xe ô tô chuẩn nhất hiện nay của ngân hàng và Bộ tài chính.

Hình thức mua xe trả góp là hình thức hiện nay được đa số khách hàng quan tâm khi muốn mua xe. Phương thức này khá tiện lợi và hợp ký đối với những khách hàng không có kinh tế hoặc mua xe để kinh doanh…

Trước khi mua xe , quý khách cần phải cân nhắc kỹ lưỡng về tình hình tài chính của mình, cũng như khả năng trả góp từng tháng theo thu nhập, sau đó là tham khảo mức lãi suất của từng ngân hàng hoặc đơn vị tín dụng…

2. Có 2 cách tính mua xe trả góp phổ biến, dưới đây:

2.1 Mua xe ô tô trả góp theo dạng Dư nợ giảm dần

Mua xe trả góp theo dạng dư nợ giảm dần là là hình thức mua trả góp tính lãi theo số dư giảm dần theo các tháng, tiền lãi sẽ tính theo số dư nợ giảm dần, với Bảng tính mua xe trả góp như sau :

Tiền lãi dư nợ giảm dần = tỷ lệ suất lãi ngân hàng quy định x [Nợ gốc – nợ gốc đã trả] 

Mua xe ô tô trả góp theo dạng Dư nợ giảm dần

Quý khách hàng có thể thay đổi Loại xe, thời gian vay, lãi suất vay và các điều kiện khác tại đây: Dự toán khoản vay

2.2 Mua xe ô tô trả góp theo dạng Dư nợ gốc

Vay mua xe theo dạng dư nợ gốc chính là dạng mà bên vay sẽ phải thanh toán cho ngân hàng cả gốc lẫn lãi trong suốt thời hạn vay và đến tháng cuối cùng luôn. Trong đó tiền gốc được chia đều cho mỗi tháng, với Bảng tính mua xe trả góp như sau :

Tiền lãi dư nợ gốc = Tỷ lệ suất ngân hàng ấn định x số tiền vay thời điểm ban đầu

Chính vì thế mà số tiền trả cho ngân hàng hàng tháng là như nhau, bạn có thể tự tính toán được được số tiền gốc là bao nhiêu, số tiền lãi là bao nhiêu để tính toán hợp lý, cân đối tài chính cho mình. Bảng tính mua xe trả góp này sẽ thay đổi tùy theo lãi xuất của ngân hàng mà quý khách vay.

3. Thủ tục mua xe trả góp quý khách cần biết

3.1 Điều kiện để mua xe trả góp hiện nay

Không phải là ai cũng có đủ điều kiện để mua xe trả góp. Ngân hàng cần người vay đáp ứng được những yêu cầu sau thì mới làm được hợp đồng vay:

 • Là công dân Việt Nam có độ tuổi từ 18 đến 60 tuổi
 • Có địa chỉ thường trú hoặc KT3 tại địa phương làm hồ sơ vay vốn
 • Có thu nhập từ lương hoặc kinh doanh ổn định, có thể chứng minh được nguồn gốc và đủ khả năng trả góp hàng tháng, hoặc có tài sản đảm bảo cho khoản vay mua ô tô – Tài sản này có thể là bất động sản hoặc chính chiếc xe chuẩn bị mua.
 • Có mục đích vay mua ô tô trả góp chính đáng

3.2 Hồ sơ mua xe trả góp dành cho cá nhân và doanh nghiệp

a> Hồ sơ vay mua xe trả góp cho cá nhân bao gồm những gì ?

 • Các giấy chứng nhận lý lịch, bản sao có công chứng bao gồm: CMND, Hộ khẩu, Giấy đăng ký kết hôn hoặc chứng nhận độc thân
 • Các giấy tờ chứng minh thu nhập cá nhân bao gồm: Hợp đồng lao động tối thiểu 1 năm, bảng sao kê mức lương 3 đến 6 tháng gần nhất, hoặc các giấy tờ chứng minh các khoản kinh doanh khác nếu có.
 • Giấy đề nghị vay vốn mua xe ô tô trả góp.
 • Giấy từ chứng minh tài sản đang sở hữu dùng để thế chấp mua xe: bản sao giấy tờ nhà đất, hợp đồng mua bán hoặc phiếu thu nhận cọc…

b> Hồ sơ vay mua xe trả góp cho doanh nghiệp tổ chức cần những gì ?

 • Giấy đăng ký kinh doanh/Mã số thuế.
 • Giấy sở hữu tài sản khác như: nhà máy, xưởng…
 • Giấy bổ nhiệm giám đốc hoặc kế toán trưởng.
 • Giấy đề ghị vay vốn và phương án trả nợ.
 • Biên bản báo cáo thuế của công ty/ doanh nghiệp tối thiểu 1 năm.
 • Chứng từ tài sản đảm bảo dùng để thế chấp mua xe như: Bản sao giấy tờ nhà đất, hợp đồng mua bán hoặc phiếu thu nhận cọc…