Bảng Dự toán chi phí khi mua xe ô tô Ford tại TP. Bắc Ninh

Ford Bắc Ninh tổng hợp chi tiết các khoản chi phí khi Khách hàng mua xe ô tô Ford tại TP. Bắc Ninh
Bảng Dự toán chi phí khi mua xe ô tô Ford tại TP. Bắc Ninh
Ford Bắc Ninh tổng hợp chi tiết các khoản chi phí khi Khách hàng mua xe ô tô Ford tại TP. Bắc Ninh

Đối với đại đa số Khách hàng thì việc Dự toán các khoản chi phí khi mua xe là hết sức cần thiết, nó giúp cho khách hàng có thể ước tính được số tiền chính xác mình cần chuẩn bị. Sau đây là bảng dự toán chi phí khi mua xe ô tô tại Bắc Ninh

Bảng Dự toán chi phí khi mua xe ô tô Ford tại TP. Bắc Ninh

Phí trước bạ (bắt buộc) 

Lệ phí trước bạ ô tô là khoản lệ phí bắt buộc phải nộp khi người mua ô tô đăng ký quyền sở hữu một chiếc ô tô. Mức thuế trước bạ ô tô được áp dụng cho cả ô tô mới và cũ với mức giá và cách tính khác nhau. Lệ phí trước bạ ô tô ở mỗi Tỉnh thành phố có mức thuế khác nhau. Bạn có thể tìm hiểu chi tiết tại đây

Phí cấp biển số mới (bắt buộc) 

Phí cấp mới biển số ô tô năm 2020 được áp dụng khác nhau cho các địa phương khác nhau, trong đó mức cao nhất là 20 triệu đồng và mức thấp nhất là 200 nghìn đồng. Tham khảo chi tiết Biểu phí cấp mới biển số tại đây

Phí đăng kiểm (bắt buộc)

Phí đăng kiểm là một loại phí cực kỳ quan trọng mà chủ xe cần phải có nghĩa vụ thực hiện bất kể là xe cũ hay là xe mới. Đăng kiểm xe ô tô, xe cơ giới là một quá trình mà trong đó, các cơ quan chuyên ngành có thẩm định sẽ kiểm tra chất lượng của chiếc xe mà bạn đang sở hữu, có đạt tiêu chuẩn đề ra hay không. Nếu xe của bạn đạt tiêu chuẩn thì sẽ được cấp phép để lưu thông trên đường, ngược lại, nếu xe của bạn không đạt tiêu chuẩn, thì sẽ bị cấm lưu thông.

Phí đường bộ (bắt buộc)

Phí đường bộ 2020 , hay gọi là phí sử dụng đường bộ, là một loại phí bắt buộc đối với các phương tiện lưu thông trên đường. Đây là một loại phí do nhà nước thu và là một trong những nguồn quan trọng của ngân sách nhà nước. Mức phí này không cố định chung mà phụ thuộc vào từng loại phương tiện. Thời hạn nộp phí đường bộ có thể theo năm, theo tháng, theo chu kỳ đăng kiểm… tùy từng vào điều kiện nào đến trước.

Bảo hiểm Trách nhiệm dân sự  (bắt buộc)

Bảo hiểm trách nhiệm dân sự​ là loại bảo hiểm bao gồm trách nhiệm dân sự liên quan đến việc bồi thường thiệt hại về thương tích hoặc bệnh tật cho bên thứ ba hoặc thiệt hại về tài sản của bên thứ ba, do người được bảo hiểm gây ra.

Bảo hiểm vật chất (tùy chọn)

Đây là gói bảo hiểm không bắt buộc khi bạn mua ô tô nhưng lại rất cần thiết vì có tác dụng chia sẻ cùng chủ xe chi phí sửa chữa khi xảy ra các sự cố mất cắp, va chạm bất ngờ, ngoài ý muốn. 

Trên đây là các khoản chi phí cần thiết khi bạn đăng ký xe ô tô. Nó có thể chênh lệch so với thực tế nhưng không đáng kể ( do mức thuế tại các Tỉnh, thành phố thay đổi hoặc có các chi phí phát sinh liên quan đến hồ sơ đăng ký, nộp thuế)

Quý khách hàng có thể thay đổi các loại xe, các tiêu chí khác tại đây