Ford Explorer 2021 được trang bị công nghệ Ford Co-Pilot360 có gì đặc biệt?

Trong một xã hội hiện đại ngày càng đông đúc và căng thẳng, hệ thống hỗ trợ người lái Ford Co-Pilot360 ™ được trang bị trên Ford Explorer 2021 giúp chúng ta có thể tự tin, an toàn hơn trên mọi cung đường.
Ford Explorer 2021 được trang bị công nghệ Ford Co-Pilot360 có gì đặc biệt?
Ford Explorer 2021 được trang bị công nghệ Ford Co-Pilot360 có gì đặc biệt?

Ford Explorer 2021 được trang bị Công nghệ Co-Pilot360: nền tảng giúp hỗ trợ tăng tính an toàn cho các mẫu xe của Ford. Co-Pilot360 có nhiệm vụ hàng đầu  giúp hạn chế va chạm và giảm thiểu mức độ nguy hiểm khi  va chạm xảy ra. Tuy công nghệ lái xe an toàn Ford hiện đại nhưng yếu tố quyết định vẫn  người lái xe, người nắm giữ chính sự an toàn cho cả những người ngồi trên xe và những người xung quanh.

Mục tiêu của Ford thông qua công nghệ Co-Pilot360

Ford đã và đang tiếp tục nghiên cứu, ứng dụng công nghệ an toàn trên xe hơi không ngừng nghỉ với mục tiêu trở thành hãng sản xuất xe đi đầu về chất lượng, thương hiệu ô tô an toàn hàng đầu trên thị trường xe ô tô thế giới. Với những gì đã thể hiện, thông qua công nghệ an toàn cao Co-Pilot360, Ford phần nào thực hiện thành công mục tiêu trở thành người dẫn đầu trong cuộc đua xe ô tô chất lượng và an toàn trên thị trường. Công nghệ xe ô tô Ford sẽ được nghiên cứu, cải thiện và nâng cao hơn nữa trong thời gian sắp tới với nguồn kinh phí ước tính lên đến 500 triệu USD.

Những tính năng an toàn của công nghệ Co-Pilot360 trang bị trên Ford Explorer 2021

Co-Pilot360 bao gồm những công nghệ như phanh tự động khẩn cấp với khả năng phát hiện người đi bộ, giám sát điểm mù với tính năng cảnh báo phương tiện cắt ngang, hệ thống giữ làn đường, đèn pha tự động chống lóa và camera lùi 360, phanh tự động khẩn cấp AEB,  cảnh báo người lái...Tuy những tính năng an toàn trên đã được những hãng sản xuất ô tô cũng cho ra mắt, nhưng với Co-Pilot360, Ford mang đến cho người sử dụng nhiều hơn thế nữa.

Không những sở hữu hầu hết các tính năng an toàn hiện đại trên cùng một nền tảng công nghệ mang tên Co-Pilot360 mà Ford còn biết cách hoàn thiện, giúp các tính năng hỗ trợ lẫn nhau tạo nên một thể thống nhất làm việc hết sức hiệu quả. Đây chính là điểm mà hãng xe ô tô Ford chiếm được lòng tin từ những khách hàng sử dụng và những khách hàng tiềm năng sẽ đến với hãng trong tương lai gần sắp tới.

Hệ thống đèn pha tự động

Bạn không cần phải nghĩ đến việc bật,  tắt đèn chiếu sáng  hoặc chuyển pha, cốt  bằng tay bất cứ khi nào bạn cần. Đó là lý do tại sao tính năng tự động bật đèn pha và tự động điều chỉnh pha, cốt là rất hữu ích - nó có thể  tự động làm điều đó cho bạn. Hệ thống điều khiển kích hoạt này được gắn trên kính chắn gió phía trước với camera quét đường. Khi bạn đang đi trên một con đường rất tối và không có xe cộ qua lại, đèn chiếu sáng sẽ bật sáng. Nhưng khi một phương tiện có bật đèn pha đang tiến đến gần hoặc đi phía trước bạn với đèn hậu có thể nhìn thấy ở độ cao 500 feet, hệ thống sẽ giảm độ sáng xuống chùm sáng thấp để giảm độ chói và tránh cản trở người lái xe khác.

Camera 360, cảm biến lùi

Để việc lùi xe dễ dàng hơn, Camera quan sát phía sau cung cấp tầm nhìn tuyệt vời về những gì phía sau xe của bạn.

Hỗ trợ giữ làn chủ động

Hệ thống Giữ làn đường có thể giúp bạn đi đúng làn đường của mình, ngay cả trong lúc mất tập trung. Tính năng thông minh này quét vị trí xe của bạn giữa các vạch ở con đường phía trước và có thể cảnh báo cho bạn nếu bạn đang bắt đầu lấn ra khỏi làn đường của mình. Bạn gặp khó khăn khi đi đúng hướng? Sau khi trôi đi một vài lần, bạn sẽ thấy biểu tượng tách cà phê, cho bạn biết đã đến lúc cần nghỉ ngơi. *

Kiểm soát hành trình thích ứng thông minh

Không chỉ Hệ thống Kiểm soát Hành trình Thích ứng (ACC) với tính năng Dừng và Đi, nó còn có tính năng Nhận dạng Biển báo Tốc độ cũng có thể giảm tốc độ xe của bạn nếu xe phía trước dừng lại hoặc giảm tốc độ. Ngay sau khi mọi thứ rõ ràng, bạn sẽ tiếp tục tốc độ đã đặt của mình. Và đó không phải là cách duy nhất mà nó nâng cao trải nghiệm điều khiển hành trình của bạn. Tính năng Căn giữa làn đường được bổ sung thậm chí còn quét các vạch kẻ làn đường để giúp bạn giữ cho phương tiện của mình ở giữa các vạch. Cùng với tính năng Nhận dạng biển báo tốc độ, bạn sẽ luôn cập nhật vị trí của mình trên đường. *

Phanh khẩn cấp tự động (AEB)

Tính năng này quét con đường phía trước và có thể cảnh báo bạn về những va chạm tiềm ẩn với các phương tiện hoặc người đi bộ được phát hiện trên đường của bạn. Nếu một tác động sắp xảy ra và bạn không thực hiện hành động khắc phục, hệ thống phanh có thể tự động áp dụng. Nhưng đừng lo lắng - chúng sẽ chỉ kích hoạt nếu cần.

Hệ thống cảnh báo điểm mù kết hợp cảnh báo có xe cắt ngang

BLIS có thể giúp phát hiện và cảnh báo bạn về các phương tiện đang ở trong điểm mù của bạn, trong khi Cảnh báo giao thông cắt ngang có thể phát hiện giao thông phía sau bạn khi bạn đang từ từ lùi ra khỏi điểm đỗ hoặc đường lái xe. *

Hệ thống hỗ trợ phanh gấp

Một phiên án dự trù sẽ giúp bạn giảm bớt căng thẳng hơn rất nhiều. Hệ thống hỗ trợ phanh ngược có thể phát hiện cả vật thể đứng yên và vật thể chuyển động phía sau xe của bạn - cảnh báo bạn về những mối nguy hiểm tiềm ẩn như trụ nhà để xe và người đi bộ bị phân tâm. Không chỉ vậy, nó có thể hãm phanh nếu bạn không dừng lại kịp thời. Hệ thống thậm chí có thể phát hiện các phương tiện băng qua đường của bạn với tốc độ lên đến 37 dặm / giờ. *